Home Đánh giá Sinh lý nam thay đổi như thế nào qua từng độ tuổi

Sinh lý nam thay đổi như thế nào qua từng độ tuổi

Dù nam hay nữ, vấn đề tuổi tác luôn là một mối đe dọa của tuổi thanh xuân, đặc biệt trong vấn đề tâm sinh lý. Tuỳ vào từng độ tuổi mà khả năng sinh lý  ở các anh chàng sẽ thay đổi và có biểu hiện khác nhau. Nhận biết sớm các dấu hiệu trong từng giai đoạn để phát hiện kịp  thời nếu có dấu hiệu khác thường. Đồng thời, đẩy lùi quá trình lão hoá để giữ vững sự sung mãn. 

 

  1. Giai đoạn trước 18-21 tuổi

Đây được coi là giai đoạn khá trưởng thành của tuổi dậy thì ở nam giới, họ bắt đầu có những tò mò về tình dục. Ở độ tuổi này, hàm lượng hormone testosterone bắt đầu được sản sinh nhiều hơn, vì thế, nhu cầu về tâm sinh lý bắt đầu tăng dần. Điều này càng khuyến khích sự tò mò dẫn đến việc nam giới cần có khả năng để kiểm soát năng lực tình dục của chính mình. 

2. Giai đoạn từ 21-25 tuổi

Ở giai đoạn này, ham muốn ở nam giới lên điểm cao nhất, luôn tràn đầy năng lượng và sự sung mãn. Vì vậy, đa phần đầu óc nam giới lúc này rất hay để tâm về chuyện yêu đương. Vì vậy, nếu không được giáo dục tích cực và có kiến thức tốt, ở  tuổi này dễ đi đến những hành động sai lầm, thậm chí ảnh hưởng đến tương lai. 

3. Giai đoạn 25-35 tuổi

Ở giai đoạn này, hầu hết nam giới đã lập gia đình và tập trung đến nhiều nỗi lo khác nhau như lo về sự nghiệp, gia đình, cơm áo gạo tiền  nên chuyện yêu đã không được họ quan tâm như trước nữa.

Điều mà họ quan tâm nhất bây giờ đó chính là làm sao để có được cuộc sống đầy đủ và sung túc nhất. Họ suy nghĩ nhiều hơn, áp lực nhiều hơn và thường xuyên gặp gỡ bạn bè đối tác nên việc tiếp xúc với các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … là điều không tránh khỏi.  Điều này khiến cơ thể họ mỏi mệt và suy giảm ham muốn tình dục đáng kể. Đặc biệt sau tuổi 30, vì vậy nên để ý và chăm sóc sức khoẻ, kết hợp bồi bổ dinh dưỡng và tập luyện để có sức khoẻ tình dục tốt. 

 

4. Giai đoạn từ 35-39 tuổi

Đây là giai đoạn ổn định dần về tâm lý tình dục. Họ quen dần với việc thay đổi hormone và không có sự hung hãn như tuổi 25. Họ biết thoả mãn với gì đang có và biết cách hài lòng mình. 

 

Đây cũng là độ tuổi bắt đầu có những dấu hiệu về sự lão hoá. Nếu có một nề nếp sinh hoạt lành mạnh, các dấu hiệu này sẽ chưa đến. 

 

5. Giai đoạn từ 39-45 tuổi

Ở giai đoạn này tâm lý đàn ông đã trở nên ổn định hơn, họ không còn phải lo lắng quá nhiều về gia đình, sư nghiệp. Đây được gọi là giai đoạn “chín muồi” của đàn ông cả về sự nghiệp, sức khỏe hay trong cả chuyện “ấy”. 

Lúc này họ không còn sự khao khát và ham muốn cháy bỏng  với tần suất như lúc trẻ nữa mà thay vào đó là những cuộc yêu chất lượng, mang lại cảm giác hưng phấn cao nhất. Tuy không còn dẻo dai và dồi dào năng lượng như thời trai trẻ nhưng đây chính là giai đoạn người đàn ông trở nên toàn diện nhất.

 

6. Giai đoạn từ 45 – 55 tuổi

Bước qua độ tuổi 55 thì nồng độ testosterone trong máu bị suy giảm rõ rệt khiến cho nam giới thường phải đối mặt với  các triệu chứng như nhức đầu, mất ngủ, cáu gắt, da khô, béo bụng, …

Với một số nam giới, do sử dụng nhiều chất kích thích và không có thói quen ăn uống khoa học nên thời kỳ này sẽ rất hay gặp các bệnh về sinh lý như yếu sinh lý, rối loạn cương dượng, xuất tinh sớm,  …

 

Ham muốn tình dục ở độ tuổi này vẫn còn nhưng tần suất thì suy giảm đáng kể, bây giờ điều hạnh phúc nhất bây giờ của họ là được chứng kiến con cháu mình trưởng thành, thành đạt.

 

7. Giai đoạn từ tuổi 55 trở đi

Độ tuổi này, cơ thể đàn ông trở nên suy yếu dần. Lượng testosterone trong cơ thể giảm xuống chỉ còn từ 10-20%, đồng thời lúc này cơ quan sinh dục đã giảm chức năng nên khả năng thăng hoa không còn.

 

Được xem nhiều

Ưu điểm của các khóa học Photoshop online

Với những tính năng vượt trội của phần mềm Photoshop cũng như các kỹ năng cần thiết liên quan mà từ đó các khóa...

5 Website cung cấp khóa học trực tuyến chất lượng

Hiện nay trên mạng Internet có số lượng khổng lồ các website cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí nhưng đâu mới...

CẦU CÁT LÁI ” ÁN BINH BẤT ĐỘNG” CHỜ NGÀY KHỞI CÔNG

Suốt 2 thập niên, dự án cầu Cát Lái nối đôi bờ Đồng Nai và TP.HCM vẫn chưa chính thức được khởi công mặc...

Người tình của bạn có sở hữu những dấu hiệu của một chàng trai sinh lý mạnh

Thực tế nhu cầu sinh lý của nam giới cao hơn và có biểu hiện rõ ràng hơn so với phái nữ.  Ham muốn...