Home Đánh giá Gầy - béo và vấn đề sinh lý nam

Gầy – béo và vấn đề sinh lý nam

Ông bà xưa hay có câu “người gầy là thầy chuyện ấy” hay ngược lại “béo phì thì ì chuyện ấy” khiến không ít số trẻ ngày nay thắc mắc về khả năng phòng the của mình. Liệu trên phương diện khoa học, điều này có thực sự đúng hay việc gầy – béo liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và sự phong độ trong chuyện giường chiếu của các chàng? 

 

Gầy là thầy chuyện ấy

“Xấu dây, tốt củ” là một điểm nhận dạng chàng về khoản này, ý nói người gầy sẽ khoẻ hơn trong chuyện ấy. Tuy nhiên, dưới góc độ chuyên môn, các chuyên gia tình dục học cho rằng khái niệm này không hẳn đã đúng. Theo bác sĩ Nguyễn Đình Liên, chuyên gia nam học thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chuyện quan hệ tình dục không phụ thuộc vào chỉ số khối (BMI) mà quan trọng là sức khoẻ “đối tác”. 

Thông thường người béo phì có nguy cơ rối loạn tình dục cao hơn người có cân nặng chuẩn, song có những người gầy quá, đến mức hom hem hoặc gầy do bệnh lý thì chắc chắn không thể hào hứng trong chuyện “giường chiếu”. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, người gầy có thời gian cực khoái trong 2 phút, trong khi người nặng ký lại lên đến 7,8 phút. 

 

Béo phì thì ì chuyện ấy

Không hẳn việc kéo dài thời gian “yêu” là một tín hiệu tốt. Trên thực tế, các nhà khoa học cũng chứng minh rằng việc thừa cân ở nam giới có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tình dục.

Theo Giáo sư Jennifer Logue thuộc Đại học Glasgow (Anh), béo phì tác động tới khả năng giường chiếu của đàn ông ở nhiều khía cạnh. Một trong những khía cạnh nguy hiểm nhất là tác động xấu đến sức khỏe tim mạch – yếu tố ảnh hưởng trực tiếp để nam giới đạt được và duy trì sự cương cứng. Sức khoẻ tình dục cũng phụ thuộc một phần vào chức năng thần kinh. Theo đó, khi trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ gây áp lực lên các tế bào thần kinh, hạn chế khả năng truyền cảm giác hoan lạc đến não.

Ngoài ra, vòng bụng lớn đồng nghĩa với thừa chất béo làm cho lượng hormone testosterone càng giảm, dẫn đến giảm hứng thú và giảm chất lượng cuộc ân ái. Có lẽ đó là lý do khiến người ta nói đùa một cách trần trụi về những người đàn ông béo phì rằng: “Bụng to, lò xo rụt”.

 

Giữ phong độ bền vững cho phái mạnh

Nam giới sau tuổi 30 có xu hướng tụt giảm lượng testosterone trong cơ thể, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh lý và sức khỏe nền tảng. Ngoài chức năng quy định bản lĩnh phái mạnh, testosterone còn có khả năng hỗ trợ phát triển cơ bắp, đốt cháy năng lượng, đẩy mạnh trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời theo các nhà khoa học, testosterone còn tác động đến hành vi luyện tập thể chất ở nam giới theo hướng tích cực hơn. Việc thiếu hụt nội tiết tố này có thể là nguyên nhân gây giảm cơ, tăng mỡ, lười vận động dẫn đến tình trạng béo phì ở nam giới, cuối cùng khiến sinh lý nam giới rơi vào vòng lặp khép kín và ngày càng trầm trọng hơn. 

 

Được xem nhiều

Ưu điểm của các khóa học Photoshop online

Với những tính năng vượt trội của phần mềm Photoshop cũng như các kỹ năng cần thiết liên quan mà từ đó các khóa...

5 Website cung cấp khóa học trực tuyến chất lượng

Hiện nay trên mạng Internet có số lượng khổng lồ các website cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí nhưng đâu mới...

CẦU CÁT LÁI ” ÁN BINH BẤT ĐỘNG” CHỜ NGÀY KHỞI CÔNG

Suốt 2 thập niên, dự án cầu Cát Lái nối đôi bờ Đồng Nai và TP.HCM vẫn chưa chính thức được khởi công mặc...

Người tình của bạn có sở hữu những dấu hiệu của một chàng trai sinh lý mạnh

Thực tế nhu cầu sinh lý của nam giới cao hơn và có biểu hiện rõ ràng hơn so với phái nữ.  Ham muốn...