Home Điểm tin CẦU CÁT LÁI " ÁN BINH BẤT ĐỘNG" CHỜ NGÀY KHỞI CÔNG

CẦU CÁT LÁI ” ÁN BINH BẤT ĐỘNG” CHỜ NGÀY KHỞI CÔNG

Suốt 2 thập niên, dự án cầu Cát Lái nối đôi bờ Đồng Nai và TP.HCM vẫn chưa chính thức được khởi công mặc cho sự chờ đợi “mòn mỏi” của người dân xung quanh khu vực.

Qua bao thế hệ lãnh đạo, chiếc cầu vẫn chưa nối nhịp giữa 2 bờ Tỉnh thành

Trải qua nhiều năm tháng, người dân hai địa phương (TP.HCM và Đồng Nai) đều hy vọng sớm có một cây cầu thay thế phà Cát Lái. Tạo điều kiện cho tuyến đường Q.2 thông suốt hơn, cải thiện chất lượng giao thông khu vực TP.HCM – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai.

Tình trạng bến phà Cát Lái ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm

Ông Lương Văn Giàu – nguyên phó giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải (GTVT) tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Năm 2003,khi đó tôi được giao phụ trách mảng cầu, đường. Chủ trương làm cầu Cát Lái đã có, chỉ thiếu lập dự án đầu tư. Tuy nhiên, sau đó hai bên Đồng Nai và TP.HCM có ý kiến không đồng nhất do đó mà dự án làm cầu vẫn còn ì ạch”.

 

Đã gần 20 năm trôi qua, giống như ông Giàu, nhiều thế hệ lãnh đạo đã nghỉ hưu nhưng cầu Cát Lái vẫn chưa được triển khai. Ông tâm sự nếu cầu này được làm sớm sẽ thuận lợi cho người dân đi lại, vừa thúc đẩy kinh tế phát triển cho cả khu vực huyện Nhơn Trạch.

Mọi thứ vẫn đang dừng lại ở việc chờ đợi

Tính từ đầu tháng 8 cho đến nay, một số tờ báo và mạng xã hội rộ lên nguồn tin lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai thông tin về tiến độ triển khai xây dựng cầu Cát Lái đang bị chậm hơn so với kế hoạch vì lý do nhà đầu tư đã rút khỏi dự án vì lý do không đồng tình với đề xuất xây dựng cầu với độ tĩnh không là 55m.

Sơ đồ phác thảo dự án cầu Cát Lái

Trước những thông tin từ nhiều phía, ông Từ Nam Thành – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai khẳng định rằng chưa thể xác định nhà đầu tư trong việc xây dựng dự án cầu Cát Lái bởi phía TP.HCM chưa thống nhất được đường dẫn cầu. Theo đó, ông phủ nhận chuyện nhà đầu tư rút lui, hiện tại các đơn vị chỉ mới gửi hồ sơ đề xuất và mong muốn có cơ hội tham gia vào dự án.

 

Nhắc đến tiến độ thực hiện dự án, ông Thành cho biết hiện tỉnh đã giao cho sở làm báo cáo dự án tiền khả thi cũng như kết hợp lựa chọn các đơn vị tư vấn nhằm đánh giá chính xác tác động giao thông của các dự án liên vùng như vành đai 3, dự án Bến Lức – Long Thành. 

Xét đến thời điểm hiện tại, dự án cầu Cát Lái vẫn chưa có động thái khả thi, mọi thứ vẫn trước mắt người dân vẫn là một câu hỏi lớn. 

 

Được xem nhiều

Ưu điểm của các khóa học Photoshop online

Với những tính năng vượt trội của phần mềm Photoshop cũng như các kỹ năng cần thiết liên quan mà từ đó các khóa...

5 Website cung cấp khóa học trực tuyến chất lượng

Hiện nay trên mạng Internet có số lượng khổng lồ các website cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí nhưng đâu mới...

CẦU CÁT LÁI ” ÁN BINH BẤT ĐỘNG” CHỜ NGÀY KHỞI CÔNG

Suốt 2 thập niên, dự án cầu Cát Lái nối đôi bờ Đồng Nai và TP.HCM vẫn chưa chính thức được khởi công mặc...

Người tình của bạn có sở hữu những dấu hiệu của một chàng trai sinh lý mạnh

Thực tế nhu cầu sinh lý của nam giới cao hơn và có biểu hiện rõ ràng hơn so với phái nữ.  Ham muốn...