Việt Nam 360

Bình Thuận kiểm soát chặt chẽ người về từ TP. Hồ Chí Minh

Thứ Hai 08/02/2021, 20 : 16 ( GMT + 7 )Ngày 8/2, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã có văn bản khẩn cấp về việc trấn áp ngặt nghèo người về từ TP. Hồ Chí Minh và những tỉnh có dịch .Theo đó, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận nhu yếu những huyện, thị xã, thành phố tập trung chuyên sâu cao độ để rà soát những trường hợp đi về từ TP. Hồ Chí Minh và những tỉnh có dịch. Đồng thời chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân những xã, phường, thị xã tạm dừng những việc làm chưa thật thiết yếu, kêu gọi tối đa lực lượng “ đi từng ngõ, gõ từng nhà ”, nắm chắc số lượng học viên, sinh viên và người lao động ở xa về quê ăn Tết để bắt buộc khai báo y tế.

Bên cạnh đó, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, không để sót bất kỳ người nào, nhất là những người có tiếp xúc gần với người dương tính với SARS- CoV-2.

Đến nay tỉnh Bình Thuận liên tiếp 332 ngày không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh: KS. Đến nay tỉnh Bình Thuận liên tục 332 ngày không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 trong hội đồng. Ảnh : KS.

Ngoài ra, tăng tần suất tuyên truyền, kêu gọi nhân dân kiểm tra, giám sát tại cộng đồng dân cư, phản ánh những trường hợp đi về từ vùng dịch nhưng không thực hiện khai báo.

quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận còn chỉ huy so với những hoạt động giải trí ship hàng Tết như đường hoa, chợ Tết, chương trình văn hóa truyền thống, văn nghệ, thể dục, thể thao … phải nâng mức cảnh báo nhắc nhở lên một bậc, triển khai nghiêm pháp luật 5K về phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng công dụng xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và đăng công khai minh bạch lên những phương tiện thông tin đại chúng. Sở Giao thông vận tải đường bộ, quản trị Ủy Ban Nhân Dân những huyện, thị xã, thành phố rà soát những cơ sở kinh doanh thương mại vận tải đường bộ có đưa đón khách tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 ; phường 15, Q. Tân Bình, phường Trung Mỹ Tây và phường Thạnh Lộc, Q. 12 ( TP. Hồ Chí Minh ) để phân phối list hành khách trong thời hạn qua ; cũng như phối hợp với Sở Y tế để có giải pháp giải quyết và xử lý bảo vệ ngặt nghèo. Trong một diễn biến khác, theo báo cáo giải trình ngày 8/2 của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận, đến nay tỉnh liên tục đã có 332 ngày không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 trong hội đồng. Hiện có 30 trường hợp cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó 28 trường hợp cách ly tập trung chuyên sâu và 251 trường hợp cách ly tại nhà. Tình hình sức khỏe thể chất những trường hợp cách ly thông thường.

Source: http://funico.vn
Category: Tin Tức