Việt Nam 360

Công an Ninh Thuận lý giải việc xử phạt người dân từ vùng dịch về quê

Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản cung ứng thông tin cho báo chí truyền thông tương quan việc giải quyết và xử lý vi phạm hành chính người dân Ninh Thuận từ những tỉnh, thành phố phía nam về quê .

Công an Ninh Thuận lý giải việc xử phạt người dân từ vùng dịch về quê - ảnh 1

Theo văn bản, có 2 mốc thời hạn để xác lập người dân Ninh Thuận từ những tỉnh, thành phố phía nam về quê và trong số đó có một số ít người bị lập biên bản vi phạm hành chính .
Theo đó, từ ngày 31.7 đến ngày 2.8, có khoảng chừng 3.000 công dân Ninh Thuận từ những tỉnh phía nam có dịch trở lại địa phương, trong đó tỉnh đã tổ chức triển khai đón hơn 2 nghìn người trong ngày .

Từ ngày 3.8 đến ngày 1.10, số công dân Ninh Thuận từ các tỉnh phía nam có dịch trở về địa phương là 1.776 trường hợp. Đây là thời điểm đang thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương “ai ở đâu ở đấy”, “tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31.7 tới khi hết giãn cách.

Công an Ninh Thuận lý giải việc xử phạt người dân từ vùng dịch về quê - ảnh 2

\ n

Tại thời điểm này, Công an H.Thuận Nam (trực tại chốt kiểm soát Cà Ná, H.Thuận Nam) đã lập biên bản ghi nhận vụ việc đối với 1.362 trường hợp, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 111 trường hợp, không lập biên bản đối với 303 trường hợp do dưới 14 tuổi, tổng số phương tiện tạm giữ là 679 xe máy các loại.

Sau khi lập biên bản, Công an tỉnh đã chỉ huy Công an những huyện, thành phố phối hợp với Công an H.Thuận Nam và Ủy Ban Nhân Dân những xã, phường, thị xã nơi người vi phạm thường trú tổ chức triển khai xác định thực trạng của từng trường hợp để quyết định hành động hoãn thi hành quyết định hành động xử phạt vi phạm hành chính theo pháp luật …

Đại tá Nguyễn Thế Hùng cho biết, từ ngày 1.10 đến nay, sau khi TP.Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và một số ít tỉnh phía nam thả lỏng giãn cách, Open nền kinh tế tài chính, có hơn 6.000 công dân Ninh Thuận đang sinh sống và thao tác tại những địa phương trở về quê .
Căn cứ Công điện số 1265 / CĐ-TTg, ngày 30.9 của Thủ tướng nhà nước về việc liên tục trấn áp người ra, vào TP Hồ Chí Minh và những tỉnh Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Công an tỉnh Ninh Thuận đã chỉ huy Công an H.Thuận Nam ( trực tại chốt kiểm dịch Cà Ná ) không triển khai giải quyết và xử lý vi phạm hành chính so với công dân trở về quê trong thời gian này .

Source: http://funico.vn
Category: Tin Tức