Đầu tư

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TÂN UYÊN? – HOÀNG KHÔI TÂN UYÊN

Bất động sản Tân Uyên những năm trở lại đây đang được rất nhiều nhà đầu tư “rót vốn” khi có tốc độ tăng trưởng ổn định. 

Năm 2018, Tân Uyên chính thức được công nhận đô thị Loại III và tiềm năng trong năm 2020 sẽ lên đô thị loại II. Bằng sự cố gắng của Chính quyền địa phương cũng như những bước tiến về dân cư, hạ tầng, công nghiệp, … Tân Uyên đang dần chứng minh và khẳng định việc góp vốn đầu tư vào khu vực này là trọn vẹn đúng đắn .

TÂN UYÊN NẰM Ở ĐÂU?

Tân Uyên ( tên gọi chung của cả Bắc và Nam Tân Uyên ) nằm ở phía đông tỉnh Tỉnh Bình Dương. Vào 29/12/2013, Thủ tướng nhà nước về chia tách địa giới hành chính của huyện Tân Uyên thành :
► Thị xã Tân Uyên ( còn gọi là Nam Tân Uyên ) .
► Huyện Bắc Tân Uyên .
Các đơn vị chức năng hành chính này chính thức đi vào hoạt động giải trí từ ngày 01/4/2014. Tân Uyên có sông Đồng Nai chảy qua và những hướng tiếp giáp như sau :
► Phía Đông giáp Tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai .
► Phía Tây giáp thành phố Thủ Dầu Một và Thị xã Bến Cát .
► Phía Nam giáp những Thành phố Dĩ An, Thuận An .
► Phía Bắc giáp Phú Giáo Tỉnh Bình Dương và một phần Tỉnh Đồng Nai .

Hiện tại, Thị xã Tân Uyên (diện tích 192,50 km²) có:

► 10 phường : Uyên Hưng, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Thạnh Phước, Tân Hiệp, Khánh Bình, Hội Nghĩa, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Vĩnh Tân .
► 2 xã : Thạnh Hội, Bạch Đằng .

Huyện Bắc Tân Uyên (diện tích 400,88 km²) có: 

► 1 Thị trấn : Tân Thành .
► 9 Xã : Bình Mỹ, Đất Cuốc, Hiếu Liêm, Lạc An, Tân Bình, Tân Định, Tân Lập, Tân Mỹ, Thường Tân .

Vị trí của Tân Uyên trên map khu vực

TIỀM NĂNG BẤT ĐỘNG SẢN TÂN UYÊN?

Xu hướng góp vốn đầu tư vào Bất động sản Tân Uyên bắt nguồn từ đâu ? Để lý giải câu hỏi trên, dưới đây là những điểm mạnh điển hình nổi bật khiến Bất động sản Tân Uyên có sức hút :

 1. Tốc độ đô thị hóa nhanh.

 • Từ khi trở thành Thị xã vào năm 2013, Chính quyền Tân Uyên nói chung đã có những giải pháp đơn cử để tăng trưởng kinh tế tài chính, dân cư, giao thông vận tải và đặc biệt quan trọng là tập trung chuyên sâu lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng chính là nền tảng tăng trưởng công nghiệp, dịch vụ những năm vừa mới qua .
 • Về hạ tầng giao thông vận tải, Tỉnh Bình Dương nói chung và Tân Uyên nói riêng đang liên tục hưởng lợi từ những khu công trình lớn trong khu vực như Vành đai 4, tuyến Metro thành phố mới Tỉnh Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, Metro Dĩ An – Tân Uyên, … Trong tương lai còn có thêm đường tàu TP Hồ Chí Minh – Lộc Ninh đi ngang qua. Những khu công trình này không chỉ giúp Tân Uyên tăng cường về kinh tế tài chính, giao thương mua bán hàng hoá mà còn là điểm tựa cho thị trường Bất động sản Tân Uyên tăng trưởng .
 1. Vị trí đắc địa.

 • Tân Uyên tiếp giáp với những huyện, Thành phố đang tăng trưởng của tỉnh Tỉnh Bình Dương như Thành phố Thuận An, Thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một, Phú Giáo. Bên cạnh đó Tân Uyên còn tiếp giáp với huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai .
 • Từ Tân Uyên, người dân chỉ mất từ 10 phút để di chuyển vào Thành phố Biên Hoà, 20-30 phút để di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự thuận lợi của vị trí địa lý, người dân có thể an cư ở Tân Uyên và đi làm ở các Khu công nghiệp cũng như các Thành phố lớn lân cận.

 • Hơn nữa với vị trí hiện tại, Tân Uyên có vừa đủ yếu tố để trở thành TT trung chuyển sản phẩm & hàng hóa quan trọng giữa những Khu công nghiệp và giữa những Tỉnh trong khu vực kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam .
 1. Công nghiệp phát triển mạnh.

 • Nhìn chung, Tân Uyên là đô thị loại III thường trực tỉnh Tỉnh Bình Dương với thế mạnh kinh tế tài chính – xã hội là ngành Công nghiệp – Dịch Vụ .
 • Theo Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh Bình Dương, trong cơ cấu kinh tế của Tân Uyên, tỷ trọng Công nghiệp chiếm đến 70,8%, thương mại – dịch vụ chiếm 27%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân mỗi năm trên 12%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trên 18%/năm.

Các khu công nghiệp trên địa phận là động lực cho bất động sản Tân Uyên tăng trưởng

 • 1.000 ha, tổng vốn đầu tư 284,7 triệu USD, cũng sẽ xây dựng tại đây.Hiện nay sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Tân Uyên gắn liền với hoạt động giải trí của những khu công nghiệp trên địa phận như Nam Tân Uyên, VSIP 2, VSIP 3, Đất Cuốc và cụm công nghiệp Uyên Hưng. Sắp tới, khu công nghiệp VSIP 3 với diện tíchtổng vốn góp vốn đầu tư 284,7 triệu USD, cũng sẽ kiến thiết xây dựng tại đây .
 • Một lợi thế nữa để Tân Uyên phát triển mạnh công nghiệp nữa là yếu tố gần Cảng. Hiện Cảng Sà Lan và ICD Thạnh Phước cách Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên hiện hữu 8km về hướng Đông, cách Cảng Cát Lái 32km, cách cụm Cảng Quốc Tế nước sâu Cái Mép, Phú Mỹ trên sông Thị Vải 90km. Vị trí chiến lược này giúp Tân Uyên thu hút được lượng lớn hàng hóa của khách hàng tại các khu công nghiệp Bình Dương và Bình Phước trung chuyển thông qua.

 • Chắc chắn trong tương lai gần, Tân Uyên sẽ là khu vực trung tâm gom hàng xuất nhập khẩu và là vùng hậu phương vững chắc không thể thiếu cho các cảng biển khu vực TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai.

 1. Hạ tầng giao thông đồng bộ.

 • Bất động sản Tân Uyên được hưởng lợi trực tiếp khi trên địa bàn Tỉnh Bình Dương hiện đã đang có nhiều dự án hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh,  kết nối tam giác kinh tế Bình Dương – Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai như:► Quốc lộ 13: từ Bình Thạnh, Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh) đến thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, (Bình Dương) qua các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (Tỉnh Bình Phước).

► Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng: từ phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối là nút giao thông Tân Vạn. 

► Vành đai 4: xuyên suốt từ Đồng Nai đến Bàu Bàng, sang Tây Ninh, TP.HCM và xuống tận Long An. Tổng chiều dài Vành đai 4 là 197,6km và một trong những tuyến đường huyết mạch của huyện Bắc Tân Uyên dự kiến hoàn thành trước năm 2025.

► Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành: dài 69km gồm 6-9 làn xe đi qua 3 tỉnh là Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước.

► Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng: có tổng chiều dài 47,352km đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2453/QĐ-UBND ngày 14-9-2017. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 725 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Tỉnh và vốn hỗ trợ của Tổng công ty Becamex. Thời gian thực hiện công trình này từ năm 2020 đến năm 2024. Trục đường liên kết giữa huyện Bắc Tân Uyên – Phú Giáo còn kết nối giao thông với các trục chính như ĐT.746, ĐT.741, ĐT.750, ĐH.502,…

► Đường sắt TP.HCM – Lộc Ninh đi ngang qua địa phận Bắc Tân Uyên,…

Bên cạnh đó còn một số ít khu công trình tiêu biểu vượt trội của khu vực như :
► Nâng cấp lan rộng ra tuyến đường ĐT. 743 .
► Xây dựng cầu vượt tại Vòng xoay An Phú .
► Xây dựng cầu vượt tại Ngã tư 550 .
► Tuyến giao thông vận tải Mỹ Phước – Tân Vạn liên kết những vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Nam .
► Tuyến Metro số 3B lê dài từ Ngã 6 cộng hòa – Hiệp Bình Phước .
Đặc biệt, tuyến đường giao thông vận tải huyết mạch Quốc lộ 13 tăng cấp từ 6 lên 8 làn đường sẽ là đòn kích bẩy hạ tầng quan trọng để Bất động sản Tỉnh Bình Dương “ vực dậy ”. Sắp tới, những khu công trình gần Tân Uyên như đường 30/4, tuyến phố đi bộ phường Uyên Hưng, đường ĐH 406, Công viên Uyên Hưng … cũng sẽ được triển khai xong .

 1. Chính sách quy hoạch, phát triển rõ ràng.

 • Tân Uyên có xu thế ưu tiên tăng trưởng những ngành công nghiệp – dịch vụ theo hướng nâng cao giá trị ngày càng tăng. Biểu hiện là trong thời hạn qua, bên cạnh những chủ trương khuyến khích góp vốn đầu tư, chính quyền sở tại Tân Uyên tích cực những quy hoạch mạng lưới hệ thống chợ, nhà hàng, TT thương mại, khu đi dạo vui chơi … Dự kiến trong quá trình sắp tới, Tân Uyên tiềm năng tăng trưởng dịch vụ – công nghiệp hơn nữa và sẽ tăng trưởng thành đô thị “ nén ” – đô thị mưu trí, đô thị loại II của khu vực. Định hướng này hứa hẹn sẽ liên tục mở ra thời cơ cải tiến vượt bậc về kinh tế tài chính và đặc biệt quan trọng là giúp thị trường bất động sản Tân Uyên tăng cường .
 1. Giá rẻ, thanh khoản tốt.

 • Tuy nằm ở vị trí liên kết giao thương mua bán và hạ tầng khá hoàn hảo, tuy nhiên giá Bất động sản Tân Uyên nhìn chung còn rẻ và thấp hơn những khu vực lân cận rõ ràng

Mức giá rẻ này tương thích với năng lượng kinh tế tài chính của phần đông người dân, lao động đại trà phổ thông tích luỹ vài năm cũng hoàn toàn có thể chiếm hữu được Bất động sản Tân Uyên nên lượng thanh toán giao dịch luôn sôi động, mua nhanh bán dễ. Yếu tố thanh khoản khi góp vốn đầu tư vào Tân Uyên được phân phối tối đa .

 1. Đầy đủ tiện ích dịch vụ.

 • Với vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính nhanh gọn, hàng loạt khu công trình lớn đang được góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng tại Tỉnh Bình Dương như : Trung tâm hội nghị và triển lãm, tòa tháp 21 tầng, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Quốc tế Việt Đức, trường mần nin thiếu nhi quốc tế Kinderworld, nhà hàng Nhật Bản Hikari, khu công nghệ cao Maple Tree, nhà thi đấu đa năng, sân golf Twin Doves …
 • Các khu vực đô thị của TP. Thủ Dầu Một và thị xã Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát cũng Open nhiều dự án Bất Động Sản quy mô lớn như tổng hợp Guocoland, TT shopping Aeon Mall, nhà hàng Lotte Mart, Metro, khu đô thị Tokyu …

Những tiện ích này giúp cho đời sống dân cư khu vực trở nên tiện lợi, tân tiến. Đây cũng là yếu tố lôi cuốn người lao động thao tác ở những nơi chọn Tân Uyên để định cư, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến giá Bất động sản Tân Uyên trong thời hạn tới .

 1. Nguồn đầu tư lớn.

Theo Sở kế hoạch và góp vốn đầu tư Tỉnh Tỉnh Bình Dương năm 2019 số lượng ĐK doanh nghiệp và số lượng vốn góp vốn đầu tư tăng mạnh so với năm 2018. Cụ thể như sau :

► Số lượng đăng ký doanh nghiệp của Thị xã Tân Uyên tăng 18.64% chỉ sau huyện Bàu Bàng là 34,21%.

► Số vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong năm 2019 cũng đạt 6,70 tỷ đồng, tăng 6,22% so với cùng kỳ năm 2018 (6,31 tỷ đồng).

Hơn nữa, theo Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội Bình Dương 05 năm 2016 – 2020, đến năm 2020 toàn Tỉnh có từ 35.000 – 40.000 doanh nghiệp, số vốn đăng ký khoảng 248.000 tỷ đồng. Thực tế đến nay đã vượt 6,74% số lượng và vượt 47,04% vốn kế hoạch. Đây là những dấu hiệu đáng mừng, là động lực phát triển cho Bất động sản Bình Dương nói chung và Tân Uyên nói riêng.

 1. Dân cư đông.

Hiện nay, Tân Uyên là nơi sinh sống và thao tác của 441,624 người. Tân Uyên được ví như “ nam châm hút ” hút lao động bởi địa phận thị xã chiếm hữu nhiều Khu công nghiệp như KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Uyên, KCN Tân Hiệp, KCN Uyên Hưng và KCN Phú Chánh., …

Một yếu tố tác động trực tiếp đến nhu cầu ở của bất động sản Tân Uyên là việc Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án KCN VSIP III với tổng mức đầu tư 6.704 tỷ đồng (tại Bắc Tân Uyên) với thời hạn thực hiện là 50 năm. Khi khu nghiệp VSIP III quy mô 1.000ha đi vào hoạt động sẽ thu hút một lượng lớn nhân lực từ lao động phổ thông đến lao động tri thức ở các nơi tới đây sinh sống.

Với những ưu thế vượt trội trên, Bất động sản Tân Uyên đang được đánh giá cao và hội tụ đầy đủ tiềm năng tăng trưởng mạnh về giá trị trong tương lai. Tình hình giao dịch nhà đất ở nhiều khu vực của Tân Uyên càng nhộn nhịp hơn nữa sau khi có thông tin các tập đoàn lớn như Becamex, Vingroup chọn Bắc Tân Uyên làm điểm đến. Lời khuyên cho nhà đầu tư đã đang chọn Tân Uyên thì nên mua ngay để có được những sản phẩm tốt nhất.

Source: http://funico.vn
Category: Đầu tư