Việt Nam 360

Tự lực tự cường xây dựng quê hương

  

   

  

  

   

  

 

      
      Thủ tướng nhà nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi thao tác với chỉ huy tỉnh

Trong điều kiện kèm theo ấy, lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bình Thuận sinh ra từ trong bão táp cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền sở tại của cách mạng tháng Tám năm 1945 đã chiến đấu và trưởng thành, vượt qua muôn ngàn quyết tử, khó khăn, lập nên những chiến công xuất sắc rất đáng tự hào, xứng danh với 12 chữ vàng mà Bộ chỉ huy những lực lượng vũ trang miền Nam Nước Ta trao tặng : “ Tự lực tự cường, chiến đấu oanh liệt, thắng lợi vẻ vang ” .Kỷ niệm 42 năm giải phóng quê nhà, quốc gia, ôn lại truyền thống cuội nguồn “ Tự lực tự cường ” của quân và dân Bình Thuận để tự tin, quyết tâm vượt khó kiến thiết xây dựng quê nhà .

Chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ đúng vào dịp kỷ niệm 42 năm giải phóng, để lại nhiều suy nghĩ trong lòng cán bộ chiến sĩ nhân dân Bình Thuận. Người đứng đầu Chính phủ đã đánh giá: Bình Thuận có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành một tỉnh giàu mạnh, những năm sau giải phóng kinh tế – xã hội Bình Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều thành tựu to lớn. Tương lai Bình Thuận phải tiếp tục vươn lên bằng 3 chân kiềng: du lịch- dịch vụ, công nghiệp (nhất là công nghiệp chế biến), và nông nghiệp (nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao).

Nhưng Thủ tướng Chính phủ cũng thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế của tỉnh: Bình Thuận chưa tạo ra được những “quả đấm thép” cho nền kinh tế; Kinh tế biển, du lịch chưa phát triển “đúng mức đúng tầm”; Tỷ lệ doanh nghiệp trên dân số còn thấp hơn bình quân cả nước…Thủ tướng yêu cầu Bình Thuận phải khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 có trên 7.000 doanh nghiệp (hiện mới có 4.500 doanh nghiệp). Đồng thời phải cải thiện mạnh mẽ chỉ số cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh (PCI), xây dựng Bình Thuận thành chính quyền đối thoại, lắng nghe và đồng hành cùng doanh nghiệp và nhân dân.

Đặc biệt, Thủ tướng đặt yếu tố : Bình Thuận là 1 tỉnh lớn nhưng vẫn nhận trợ cấp ngân sách, đây là câu hỏi lớn cho tỉnh giàu truyền thống cuội nguồn cách mạng và tiềm năng như Bình Thuận. “ Tinh thần tự lực tự cường trong tăng trưởng để cùng góp phần cho cả nước là rất quan trọng, và chúng tôi muốn đặt bài toán này cho những chiến sỹ ” – Thủ tướng nói và đặt chỉ tiêu đến năm 2019 Bình Thuận phải tự cân đối được ngân sách .Tự lực tự cường vượt qua vô vàn quyết tử gian nan giải phóng quê nhà. Tự lực tự cường thắng lợi ngèo nàn lỗi thời, thiết kế xây dựng quê nhà thành tỉnh giàu mạnh. Đúng là Thủ tướng nhà nước đã đặt một “ bài toán ” lớn cho Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận .Khôi Nguyên

Source: http://funico.vn
Category: Tin Tức